Ngày 18 tháng 10 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Nam Đàn giao ban với UBMTTQ các xã, thị (17/02/2017 11:01 AM)

      Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ; cán bộ Cơ quan UBMTTQ huyện cùng các ông, bà Chủ tịch Ủy ban MTTQ  các xã, thị trấn trong huyện.

      Hội nghị đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận tháng 2 xác định  nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017; Tổng kết cuộc vận động  ủng hộ Tết “vì người nghèo” Xuân Đinh Dậu 2017 ; Hướng dẫn thực hiện công tác cứu trợ thiệt hại do bão lụt gây ra trong tháng 10 năm 2016 cho các  hộ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng;  Triển khai kế hoạch số 02 ngày 14/2/2017 của UBMTTQ huyện về thực hiện cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong hệ thống Mặt trận huyện và cơ sở góp phần đưa huyện về đích Nông thôn mới năm 2017. Triển khai kế hoạch phân công cán bộ UBMTTQ huyện về dự sinh hoạt định kỳ tại các Ban công tác Mặt trận các xã, thị từ tháng 3 năm 2017.

      Sau khi nghe các nội dung và giải đáp làm rõ các kiến nghị đề xuất kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Bình –HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian trước, trong và sau tết Đinh Đậu với các kết quả nổi bật như: Đã phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân đón Xuân trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm; Đặc biệt hưởng ứng thư kêu gọi “tết vì người nghèo” Xuân Đinh Dậu năm 2017 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy UBMTTQ huyện và cơ sở đã tham mưu tốt cho các Cấp ủy, phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên triển khai cuộc vận động đạt kết quả cao: Với 187 tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ với số tiền là 2.273.910.000đ đạt 198,6% so với chỉ tiêu đăng ký với tỉnh; trong đó vận động nội tại địa bàn đạt: 1.574.410.000đ bảo đảm cho 100% hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và nhiều hộ cận nghèo được tặng quà trong dịp tết.

      Kết thúc hội nghị đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn trong tháng 3 và trong năm 2017. Qua đó cần quan tâm xác định rõ vai trò vị trí, trách nhiệm của cán bộ MTTQ trong công tác tuyên truyền vận động tập hợp quần chúng nhân dân. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”do Ủy ban TW MTTQ Việt Nam phát động. Quan tâm tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới đối với các xã chưa về đích và xây dựng huyện Nam Đàn thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát đầu tư cộng đồng; giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Đồng chí yêu cầu cán bộ làm công tác  MTTQ từ huyện đến xã, thị trấn năm 2017 phải thực hiện tốt “Kỷ cương - Trách nhiệm - Liêm chính - Chuyên nghiệp - Đổi mới”.

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An