LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, và được Chính quyền địa phương tạo điều kiện cho vay vốn, hỗ trợ khoa học kỹ thuật vào trồng cỏ, chăn nuôi gia súc theo mô hình trang trại. Gia đình anh Kha Văn Thanh ở bản Lũng xã Tam Thái, huyện Tương Dương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương mình.


Tương Dương đồng loạt giải tỏa hàng lang An toàn giao thông

Nhằm bảo đảm trật tự An toàn giao thông, bảo vệ quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang An toàn giao thông, huyện Tương Dương đã ra quân đồng loạt giải tỏa vi phạm hành lang An toàn giao thông đường bộ trên địa bàn toàn huyện.

Hoa Đậu anh đào sẽ là cây du lịch tại Khe Cớ, xã Tam Đình, huyện Tương Dương

Chiều 19/3, tại bản Quang Phúc, xã Tam Đình, Huyện đoàn Tương Dương đã tổ chức trồng 2.000 gốc hoa Đậu anh đào để tạo điểm nhấn cho khu du lịch Khe Cớ. Đây là lần đầu tiên khu vực miền Tây Nghệ An trồng loài cây này trên diện rộng.

Hạnh phúc của người cầm phấn

Môn Địa Lý được xem là khó không chỉ đối với các em học sinh mà còn khó đối với giáo viên giảng dạy bộ môn này. Nhất là ở các trường vùng sâu, xa, có cùng thực trạng chung là thiếu đồ dùng dạy học. Thế nhưng với thầy giáo Vi Kim Ngân – Giáo viên dạy môn Địa lý, trường THCS Nga My, huyện Tương Dương lại được xem là thành công trong môn học này.

Khó khăn của các trường có học sinh bán trú, nhưng lại chưa phải là trường bán trú

Những năm gần đây huyện Tương Dương là một trong những điểm sáng về công tác phát triển mô hình trường học bán trú. Tuy nhiên, do một số lí do, nên vẫn còn một số trường thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng lòng hồ thủy điện có học sinh bán trú nhưng vẫn chưa phải là trường bán trú.

Nội dung và tinh thần Nghị quyết TW4 – khóa XII phải đến với từng cán bộ, đảng viên

Sáng nay 03/03/2017, Đảng ủy Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn kiện của hội nghị BCHTW lần thứ 4 – khóa XII (Nghị quyết TW4).

Tương Dương: Khởi động tháng thanh niên với công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022

Thực hiện Kế hoạch 09-KH/ĐTN của Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn về Khởi công công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022. Tại xã Tam Quang, ngày 02/3/2017  BTV Huyện đoàn chỉ đạo ĐVTN trên địa bàn huyện ra quân xây dựng công trình các công trình chào mừng.

Bảy ngày khoét núi, ngủ rừng

Hữu Khuông là xã khó khăn nhất huyện Tương Dương, không đường, không chợ, hiện nay, mới có 3/7 bản có điện lưới quốc gia. Không chỉ không có đường đến trung tâm xã mà hệ thống giao thông kết nối từ xã đến bản, từ bản này đến bản khác cũng chưa có. Các bản của xã Hữu Khuông đều sinh sống biệt lập, không có nơi giao lưu hàng hóa, thu nhập thấp, đời sống của bà con nơi đây vô cùng khó khăn, tỷ lệ đói nghèo lên đến 84,78%.

Những người làm y tế thôn bản vùng cao

Huyện Tương Dương có hơn 95% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, việc phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân  luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Trong đó vai trò của đội ngũ y tế thôn bản đang được phát huy có hiệu quả, đặc biệt là khâu phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.


 

Xã Tam Quang khẩn trương thu hoạch mía niên vụ 2016-2017

Những ngày này bà con nông dân 3 bản của xã Tam Quang đang khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích mía niên vụ 2016-2017, đảm bảo năng suất, chất lượng và đạt hiệu quả kinh tế.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.