Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu
nhịp cầu nhân ái tháng 05 năm 2016

 
 
 
 
Nỗi đau mồ côi của Hoàng và Hằng (15/07/2016 04:08 PM)

Mẹ mất vì bệnh tim, bố cũng qua đời vì tai nạn lao động. Trong khi các bạn cùng trang lứa có cuộc sống vật chất đủ đầy, sự quan tâm thương yêu của bậc cha mẹ thì hai anh em Lê Cảnh Hoàng(học lớp 9) và Lê Thị Hằng (học lớp 5) ở xóm Rú Đèn, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã phải chịu cảnh đơn côi khi còn thơ dại.

             Khi Hoàng lên 9, Hằng 7 tháng tuổi thì mất mẹ. Bố các cháu anh Lê Cảnh Quang sống cảnh gà trống nuôi con, lăn lộn vất vả đi làm thợ xây để các con ăn học. Nhưng tai họa ập đến, để lại nỗi đau côi cút cho anh em Hoàng. Năm 2010 tai nạn lao động đã cướp luôn bố của các em, khi anh Quang chưa kịp lợp lại mái nhà cho khỏi giột.

             Khi bố mất hai anh em tự chăm lo cho nhau. Thương cháu sống côi cút, người o (chị của bố) đã cưu mang hai cháu. Gần 6 năm nay, hai em sống với o Lê Thị Thi ở cùng xóm. Thương cháu, nhưng thực tế cuộc sống của gia đình o cũng không dư giả. O của các em là phụ nữ đơn thân, có một con trai và mẹ già trên 80 tuổi. Hàng ngày o lao động cật lực với bốn sào ruộng, thức khuya dậy sớm, làm thuê cuốc mướn, chăn nuôi lợn gà, ngan, ngỗng... để lo cho 5 người ăn và tiền học cho con, cháu. Học hết lớp 9 con trai o Thi đã phải nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền. Nên sự học của ảnh em Hoàng và Hằng hẳn rồi cũng đi vào ngõ cụt.

             Khi chúng tôi đến thăm, bà Thi chia sẻ: “Con tôi thiếu cha nhưng còn có mẹ, chứ hai cháu nó mất mẹ rồi mất luôn cả cha. Tôi vẫn muốn cho 2 cháu học hết cấp 3. Nhưng sức khỏe tôi dạo này yếu hẳn, lại còn mẹ già, tôi cũng chưa biết xoay xở làm sao ...” 

            Gặp em Hoàng khi em vừa đi chặt cây rành rành về làm chổi bán, em tâm sự với chúng tôi “O rất thương anh em cháu, động viên cháu tiếp tục theo học hết lớp 12, nhưng cháu biết o không có tiền, có lẽ cháu nghỉ học thôi, để em gái cháu còn được đi học”.

           Rất mong những tấm lòng hảo tâm, san sẻ yêu thương giúp hai em Hoàng và Hằng có cơ hội được tiếp tục đi học như bạn bè cùng trang lứa và để các cháu vươn lên trong cuộc sống.

           Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Lê Thị Thi, xóm Rú Đèn, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

           Hoặc Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An: Số 11, đường Dương Vân Nga, phương Hưng Phúc, thành phố Vinh. ĐT: 0383.842.605; TK: 360 1211 000 788 - Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Thành phố Vinh - Nghệ An.

 Hai cháu thắp hương trước bàn thờ bố mẹ 

Hàng ngày Hoàng đi chặt cây rành rành phơi làm chổi bán 

Hai cháu giúp o việc nhà

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
  • Test (05/01/2016)
  •  
     
     
    Thư viện ảnh
    Skip portletPortlet Menu