Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu
nhịp cầu nhân ái tháng 05 năm 2016

 
 
 
 
Cần lắm sự sẻ chia: Đã không cha em lại mồ côi mẹ (19/08/2016 08:22 AM)

       Mới hơn 1 tháng xa mẹ mà em đã gầy rộc, xanh xao. Chỉ vì em không còn được mẹ chăm sóc, không có những bữa cơm ngon, canh ngọt và tình yêu thương của tình mẫu tử. Đôi mắt em thâm quầng vì thiếu ngủ, hằng đêm nằm khóc nhìn lên bàn thờ mẹ. Rồi đây cuộc sống của em sẽ bắt đầu như thế nào khi thiếu cha lại mất mẹ? Đó là hoàn cảnh của em Lô Thị Oanh, 11 tuổi sớm chịu phận mồ côi.

       Đến xóm Giang, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ hỏi thăm hoàn cảnh em Lô Thị Oanh ai cũng nói: Con bé nhìn mặt mũi sáng sủa rứa mà khổ, mẹ đã không chồng sinh con, những mong nuôi con trưởng thành để nhờ cậy về sau, nhưng thật trớ trêu mẹ lại bỏ con mà đi qúa sớm.

       Vào đầu tháng 6/2016 sau một ngày đi làm đồng về chị Lô Thị Nam (sinh 1972) không may bị thổ huyết mất để lại đứa con thơ dại bơ vơ. Bà con, anh em thương Oanh còn nhỏ dại, mỗi người một việc lo mai táng cho chị Nam.

      Căn nhà tuềnh toàng thường ngày mẹ con Oanh ở, nay một gian kê bàn thờ mẹ, một gian em sinh hoạt. Thương em thui thủi một mình, vợ chồng người bác (anh của chị Nam) muốn đưa cháu về nuôi, nhưng hoàn cảnh hai bác cũng không dư giả dì. Bà Liên chia sẻ: Nhà tui thương cháu lắm, nhưng già yếu, sức khỏe có hạn, chỉ biết dạy bảo cháu nghe lời, chứ học hành thì chắc chắn cháu phải nghỉ để mò cua, bắt ốc kiếm sống qua ngày thôi...

      Tương lai phía trước của em Lô Thị Oanh còn dài mà mờ mịt quá... Một đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”, đã thiếu cha nay lại thiếu tình yêu thương của mẹ, gặp em khó ai có thể cầm lòng. Em còn quá nhỏ tự chăm sóc bản thân mình. Em cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để em vượt qua sự mất mát, đau thương này...

       Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Lô Thị Oanh - xóm Giang, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, số 11, đường Dương Vân Nga, Hưng Phúc, Thành phố Vinh. ĐT: 0383.842.605; TK: 360 1211 000 788 - Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Thành phố Vinh - Nghệ An.


                                                                                                    


                            


Em phải mò cua bát ốc để kiếm sống

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
  • Test (05/01/2016)
  •  
     
     
    Thư viện ảnh
    Skip portletPortlet Menu