Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu
nhịp cầu nhân ái tháng 05 năm 2016

 
 
 
 
KHỞI CÔNG XÂY DỰNG “NHÀ AN TOÀN CHO CỘNG ĐỒNG” (17/05/2019 08:57 AM)
     Ngày 16/5/2019, tại huyện Tương Dương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam khởi công xây dựng 6 căn nhà đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” do Công ty Prudential tài trợ.

         Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; UBND huyện Tương Dương, Chính quyền xã Lượng Minh.

         Cuối tháng 08/2018, cơn bão số 4 mang tên Rebinca đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ nước ta, để lại nhiều thiệt hại về người và của, cuộc sống của người dân ở các huyện miền núi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương. Với mong muốn ổn định cuộc sống của các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ, Công ty Prudential phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” với ba hoạt động chính là xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân. 

         Hôm nay, tại bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương diễn ra lễ khởi công xây 6 căn nhà đầu tiên trong tổng số 14 nhà trong dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” tại Kỳ Sơn và Tương Dương cho những hộ gia đình nghèo bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ. Các căn nhà dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao cho người dân sử dụng sau hai tháng, với mô hình nhà an toàn. kiên cố, vững chắc, giúp người dân tăng cường khả năng chống chịu với sự tàn khốc của thiên tai.

         Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ huyện Tương Dương tặng quà cho 06 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 05 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, trị giá các phần quà 15 triệu đồng.

          Trước đó, Dự án đã hỗ trợ sinh kế cho 44 hộ gia đình, tổ chức 3 lớp tập huấn Nhà an toàn, 4 lớp nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống, ứng phó thiên tai cho 110 cán bộ và bà con, cùng các buổi truyền thông rộng rãi đến cộng đồng hơn 550 người tại 20 bản của 2 huyện.

                                                  

                                                 

                                               


                                            |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
  • Test (05/01/2016)
  •  
     
     
    Thư viện ảnh
    Skip portletPortlet Menu