Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu
nhịp cầu nhân ái tháng 05 năm 2016

 
 
 
Trao 10 triệu đồng cho nạn nhân bị tai nạn
     
          Chiều nay, 28/12/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp thăm hỏi động viên và trao 10 triệu đồng cho anh trai Thái Doãn Hiệp đang chăm sóc em trai Thái Doãn Hòa bị tai nạn đang điều trị tại phòng 106, Khoa phục hồi chức năng - Bệnh viện Đa khoa Nghệ An (số tiền này được vận động từ các nhà hảo tâm tại Hà Nội và Nghệ An ủng hộ).
Cần lắm sự sẻ chia: Đã không cha em lại mồ côi mẹ

      Mới hơn 1 tháng xa mẹ mà em đã gầy rộc, xanh xao. Chỉ vì em không còn được mẹ chăm sóc, không có những bữa cơm ngon, canh ngọt và tình yêu thương của tình mẫu tử. Đôi mắt em thâm quầng vì thiếu ngủ, hằng đêm nằm khóc nhìn lên bàn thờ mẹ. Rồi đây cuộc sống của em sẽ bắt đầu như thế nào khi thiếu cha lại mất mẹ? Đó là hoàn cảnh của em Lô Thị Oanh, 11 tuổi sớm chịu phận mồ côi.

ĐAU LÒNG HAI CHÁU BÉ MỒ CÔI TRONG MÁI TRANH CŨ NÁT
Vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã làm hai đứa trẻ bỗng chốc trở thành mồ côi.
Nỗi đau mồ côi của Hoàng và Hằng

Mẹ mất vì bệnh tim, bố cũng qua đời vì tai nạn lao động. Trong khi các bạn cùng trang lứa có cuộc sống vật chất đủ đầy, sự quan tâm thương yêu của bậc cha mẹ thì hai anh em Lê Cảnh Hoàng(học lớp 9) và Lê Thị Hằng (học lớp 5) ở xóm Rú Đèn, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã phải chịu cảnh đơn côi khi còn thơ dại.

Hoàn cảnh éo le của bố con anh Khánh
Đã 5 năm nay anh Đào Duy Khánh 51 tuổi nằm co quắp một chỗ do bị tai biến tại xóm 12, xã Khánh Sơn 2, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Thăm hỏi, động viên trao quà trẻ mồ côi

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đến thăm, động viên và trao 4 triệu đồng cho em Đặng Thị Huyền Trang, xóm 14, xã Nghi Liên, thành phố Vinh. Bố mẹ đều mất vì bệnh ung thư, sau Trang là 2 em trai, 3 chị em sống dựa vào nhau, Trang vừa đi học, vừa đi làm nuôi em. Số tiền trên từ Quỹ nhân đạo của Hội và sự hỗ trợ của chị Nguyễn Thị Thùy Hải Lý, ở chung cư Bắc Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Niềm vui của gia đình anh chị Biên Hương

Một buổi trưa hè tháng 6/2013, khi tiếng ve râm ran khắp làng trên, ngõ dưới, chúng tôi tìm đến Bản Vều - Phúc Sơn - Anh Sơn, dưới cái nắng cháy da cháy thịt, ai cũng phải tìm một nơi trú ngụ tránh nắng và gió Lào.

Xin cứu giúp hoàn cảnh cháu Côi
“Ước ông trời cho tui và bà nhà khỏe để có chỗ cho cháu Côi và hai đứa con tật nguyền nhờ cậy” đó là lời ray rứt của ông Đặng Văn Thuận (80 tuổi) tại xóm Long Đông, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu trong buổi sáng trời mưa, chúng tôi đến thăm nhà.
Tiếng nấc nghẹn ngào của 3 cháu mồ côi mẹ

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Lê Văn Toàn người tàn tật ở xóm 6, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (Nghệ An) vào một buổi sáng trời u ám. Trong gian nhà chật chội kể từ ngày chị Thủy bỏ bố con anh Toàn ra đi càng thêm lạnh lẽo.

Trao hơn 7 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt

Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2015, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Thái Hòa thăm hỏi động viên và trao 1 triệu đồng cho chị Lê Thị Phương xóm Đông Du, xã Đông Hiếu (Chị bị mù cả mắt lại bị ung thư phổi, nuôi con nhỏ, mọi sinh hoạt, chi phí hiến nay đều dựa vào mẹ già đã 75 tuổi). Hội cũng phối hợp với UBMTTQ Thị xã, Hội Người mù và chính quyền địa phương xã Đông Hiếu trực tiếp trao 6. 250.000 đồng cho mẹ con chị Phương.

 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
  • Test (05/01/2016)
  •  
     
     
    Thư viện ảnh
    Skip portletPortlet Menu