image banner
Mong muốn BIDV luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An

Chiều 02/7, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nghệ An tổ chức Chương trình gặp mặt truyền thống kỷ niệm 65 năm thành lập (27/5/1957-27/5/2022). Dự Chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương, các đối tác trong và ngoài nước của ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An.  

Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Nghệ An, tiền thân là Chi hàng Kiến thiết Nghệ An trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (nay là Ngân hàng BIDV Việt Nam) là một trong các chi nhánh được thành lập sớm của hệ thống BIDV Việt Nam.

Anh-tin-bai

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An

Trong giai đoạn kiến thiết miền Bắc sau thắng lợi lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, năm 1957, chi nhánh Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam tại Nghệ An được thành lập, trải qua quá trình “Kháng chiến, Kiến quốc” cũng như trong giai đoạn Đổi mới Chi nhánh Nghệ An luôn đi đầu trong thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Đồng thời, làm tốt vai trò chủ đạo, tiên phong của một ngân hàng trụ cột trong hệ thống ngân hàng trên địa bàn thông qua xây dựng tập thể người lao động đoàn kết, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh được giao, tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội, để từ đó có rất nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Chi nhánh đã huy động vốn đạt được 15.000 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng đạt 20.000 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng qua các năm cũng được nâng lên, nợ xấu trong 5 năm trở lại đây luôn ở mức thấp. Hoạt động kinh doanh của Chi nhánh luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả, hệ thống dịch vụ đa dạng, tiện ích và thuận lợi đã cung cấp cho hơn 3.000 doanh nghiệp và hơn 170.000 khách hàng cá nhân.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An

Anh-tin-bai

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh trao tặng Bằng khen cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An vì những hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn

Trong 10 năm liền, kể từ năm 2009, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Nghệ An là đơn vị đầu mối đại diện cho BIDV Việt Nam cùng đồng hành với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An, góp phần kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút các nguồn vốn đầu tư; đồng thời, phối hợp triển khai các chương trình đẩy mạnh phát triển du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra những gợi mở mới trong việc phát triển kinh tế xã hội.

Anh-tin-bai

Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đón nhận Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đơn vị cũng triển khai hơn 100 công trình an sinh xã hội trọng điểm với số tiền hơn 200 tỷ đồng thông qua các hoạt động như tài trợ quà cho người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, xây dựng nhà tình nghĩa, tài trợ khắc phục thiên tai, xây dựng các công trình dân sinh như trường học, trạm y tế, công trình giao thông nông thôn…

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí bày tỏ tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, sự điều hành của Ban lãnh đạo Ngân hàng BIDV Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết đổi mới và sự năng động, sáng tạo, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu to lớn trong 65 năm qua, vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An, giúp tỉnh thực hiện thành công mục tiêu đưa Nghệ An trở thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ và các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Với sự nỗ lực không ngừng, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Nghệ An đã có được sự phát triển vượt bậc, uy tín và tạo dựng được thương hiệu trong hệ thống các ngân hàng đóng tại địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày càng gần gũi, thân thiện với khách hàng góp phần quan trọng phát triển hệ thống BIDV trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam.

Những thành tích đạt được trong suốt 65 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao. Đặc biệt, tại Chương trình gặp mặt truyền thống hôm nay, đơn vị vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An, Cờ thi đua của BIDV Việt Nam trao tặng...

Phan Quỳnh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image