image banner
Lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022

Tối 26/11, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Truyền hình Nghệ An và Trường Đại học Vinh phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Bùi Thế Duy - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS,TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự lễ trao giải

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chúng ta đang chứng kiến làn sóng khởi nghiệp lớn mạnh, lan tỏa trên cả nước, bất kể lứa tuổi, ngành nghề, khu vực,... vì khởi nghiệp là không có ranh giới và giới hạn, vì khởi nghiệp là khát vọng, mong muốn được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bất kỳ ai.

Tại Nghệ An, Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh đã được hình thành và phát triển khá vững chắc. Phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh đã phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, với sự tham gia của tất cả các thành phần xã hội. Các tổ chức, chính quyền và nhân dân hiểu hơn về khởi nghiệp, đã đồng thuận, quan tâm, động viên, khích lệ và sẵn sàng giúp đỡ các nhóm khởi nghiệp.

Trong những năm qua, tỉnh cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các startup. Đây là những thành công quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh nhà, tạo tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo.

Anh-tin-bai

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa các nhà tài trợ

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022 (Techfest Nghệ An open 2022) có chủ đề “Chuyển đổi số với khởi nghiệp sáng tạo”. Đây là chương trình tìm kiếm và hỗ trợ các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo do người Nghệ An sáng lập hoặc đồng sáng lập ở trong nước và quốc tế hoặc những người yêu mến Nghệ An sẽ khởi nghiệp tại Nghệ An.

Techfest Nghệ An open 2022 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội bằng việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số góp phần tạo sự đột phá trong công tác cải cách hành chính và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong trạng thái bình thường mới.

Các lĩnh vực dự thi bao gồm: Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phục vụ trong lĩnh vực kinh tế - xã hội: nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp, đô thị, giao thông vận tải, logistics, văn hóa, du lịch, giáo dục, y tế, thương mại, tài chính - Fintech, an toàn thông tin... Các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực quản lý nhà nước và quản trị doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao giải Nhất cho nhóm tác giả

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022 là bước tiếp nối trên hành trình lớn mạnh của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An. Cuộc thi với phạm vi mở rộng ra khỏi tỉnh Nghệ An, thu hút 116 dự án tham gia với nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Ứng dụng Công nghệ, chuyển đổi số phục vụ trong lĩnh vực kinh tế - xã hội để chế biến các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn  công nghiệp, đô thị, giao thông vận tải, logistic, văn hóa, du lịch, giáo dục, y tế, thương mại, tài chính - Fintech, An toàn thông tin, ...

Anh-tin-bai

Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao giải Nhì cho các tác giả và nhóm tác giả

Đặc biệt, cuộc thi năm nay tiếp tục thu hút được nhiều startup từ các tỉnh, thành trong nước như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh,… tham gia. Đây là một điều đáng mừng, vì để xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp khỏe mạnh, phát triển thì không chỉ phát huy nội lực mà còn cần huy động được sức mạnh từ những người con xứ Nghệ xa quê, cùng góp sức xây dựng quê hương.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát động cuộc thi năm 2023

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để thúc đẩy hiệu quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, để phong trào khởi nghiệp sáng tạo phát triển sôi nổi và rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, trong những năm tới cần tiếp tục triển khai các cuộc thi khởi nghiệp với tầm quy mô ngày càng rộng hơn, đồng thời đẩy mạnh truyền thông để giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp Nghệ An với tất cả các Startup, các Quỹ đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế với tinh thần “Nghệ An là điểm đến để thành công”.

Cùng với đó, tiếp tục hoàn thiện chính sách, cơ chế hỗ trợ cho các Startup về với Nghệ An như là một kênh thu hút đầu tư và thu hút nhân tài. Tiếp tục hỗ trợ để ra đời ngày càng nhiều trung tâm ươm tạo, Quỹ hỗ trợ đầu tư cho Khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của các doanh nghiệp, doanh nhân bản địa ở các cấp độ khác nhau, đồng thời tăng cường kết nối với các Quỹ trong và ngoài nước.

Anh-tin-bai

Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN Phạm Hồng Quất và Giám đốc Sở KH&CN Trần Quốc Thành trao giải Ba cho các tác giả và nhóm tác giả

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận, đặt niềm tin sâu sắc và kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ tỉnh nhà với sức trẻ và nhiệt huyết, đam mê của mình, hãy xung kích, sáng tạo, mạnh dạn khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Hãy tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo để được trau dồi, học hỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác, để ngày càng có nhiều ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được triển khai, phát huy hiệu quả trong đời sống.

“Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng, phong trào khởi nghiệp nói chung chính là môi trường quan trọng để khai thác, phát huy trí thông minh, tinh thần dám nghĩ, dám làm của con người Nghệ. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng, cùng với giải thưởng này, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ ngày càng phát triển, để hiện thực hóa chủ trương xây dựng Nghệ An thành Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác giả và nhóm tác giả

Anh-tin-bai

Các quỹ đầu tư cam kết đầu tư các dự án khởi nghiệp

Danh sách các tập thể và cá nhân đạt giải tại cuộc thi TECHFEST Nghệ An 2022:

GIẢI NHẤT: Ứng dụng LunchWme – Ăn trưa cùng tôi - Tác giả: Thái Bá Trình, Công ty cổ phần công nghệ Lunchwme

GIẢI NHÌ: 2 giải

Dự án Muối Nano Salt – Tinh hoa của biển - Tác giả: Trần Thị Hồng Thắm, Công ty TNHH ABACA Việt Nam

Dự án Hatonet - Kết nối nguồn lực cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam - Tác giả: Quan Văn Trường, Hachinet Takumi Software

GIẢI BA: 3 giải

Dự án Lươn xứ Nghệ ăn liền NAP - Tác giả: Trần Thị Hà Nhung, Công ty TNHH Phát triển Ẩm thực Nap

Dự án Nước Ngâm Rửa Rau Thịt Cá Kochu: Tác giả: Nguyễn Hải Minh, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Dự án CardiCare – Ứng dụng thông minh theo dõi sức khỏe bệnh nhân tăng huyết áp - Tác giả: Bùi Thị Hồng Thu, Đại học Y Khoa Vinh

GIẢI KHUYẾN KHÍCH

Dự án Thiết bị bảo vệ xe hơi thông minh CP22 - Tác giả: Lê Tiến Hiếu, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Dự án Thiết bị hỗ trợ theo dõi chỉ số sức khỏe trực tuyến B-Healthy - Tác giả: Trần Quý Hữu, Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Dự án Đưa thảo dược vùng quê vươn ra thị trường - Tác giả: Nguyễn Thị Hằng, Công ty TNHH xuất nhập khẩu thảo dược Hằng Moon

Dự án: Thiết kế, sản xuất các mặt hàng từ vải tái chế - Tác giả: Trần Thị Như Hoa, Hợp tác xã Sen vàng

PT

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image