image banner
Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Nghệ An năm 2022

Chiều 29/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Nghệ An năm 2022.

Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Nghệ An năm 2022.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi làm việc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Nghệ An có 36.743 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 30.198 thí sinh đăng ký trực tuyến; 6.546 thí sinh đăng ký trực tiếp; 2.958 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh có 69 điểm thi với 1.584 phòng thi và 79 phòng chờ; số lượng cán bộ thực hiện công tác coi thi là 5.329 người.

Anh-tin-bai

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi trên địa bàn tỉnh

Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã bố trí địa điểm làm việc của Ban in sao đề thi, Ban coi thi, Ban chấm thi tự luận, trắc nghiệm và trang bị các thiết bị theo quy chế; thực hiện các công việc theo yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin, an toàn phòng, chống cháy, nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông và an ninh trật tự. Chỉ đạo tổ chức bố trí khu vực thi, phòng thi, chỗ ngồi thí sinh, danh sách thí sinh các phòng thi thực hiện đúng theo quy chế.

Qua kiểm tra trước thi, các điểm thi đã chuẩn bị và bố trí đủ các phòng thi, phòng bảo quản bài thi, đề thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng chứa vật dụng của thí sinh... theo quy chế thi; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện linh hoạt, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh tại địa phương, trong đó đã triển khai các phương án phối hợp xử lý khi có thí sinh bị F0. Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị ban hành kế hoạch để thực hiện công tác thanh, kiểm tra trước thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, xét tốt nghiệp.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị y tế chuẩn bị các phương án nếu có thí sinh bị F0 để đảm bảo các thí sinh vẫn có thể dự thi

UBND các huyện, thành phố, thị xã rà soát và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai không có điều kiện dự thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. Tỉnh đoàn Nghệ An đã xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện thành lập các đội “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ các thí sinh trong việc đi lại, ăn ở... Công an tỉnh cử lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trong công tác in sao đề thi, vận chuyển đề thi, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, điểm chấm thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, đoàn công tác đề nghị trong tập huấn cho cán bộ coi thi, tỉnh cần có hướng dẫn cụ thể về các loại thiết bị điện tử thông minh không được đưa vào phòng thi; bố trí thêm các phòng chờ tại các điểm thi;…

Anh-tin-bai

Đ/c Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho biết, Nghệ An là một tỉnh có diện tích lớn, số thí sinh dự thi đông. Vì vậy, để Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các ngành phối hợp chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi; xây dựng các phương án, tình huống có thể xảy ra để không bị động, bất ngờ trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh việc chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn và an ninh kỳ thi, tỉnh cũng tăng cường các đoàn đến kiểm tra, lưu ý các đơn vị tập trung thực hiện nghiêm các quy định, quy chế thi. Công tác chăm lo, hỗ trợ cho thí sinh cũng được các địa phương, các trường trên địa bàn thực hiện hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong xã hội.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông rất quan trọng. Kỳ thi không chỉ đánh giá kết quả học tập của từng em học sinh mà là căn cứ để đánh giá chất lượng dạy và học của nhà trường, địa phương và là căn cứ hết sức quan trọng để xét tuyển vào các trường đại học. Kỳ thi được tổ chức thành công khi đảm bảo các tiêu chí “kỳ thi an toàn, bài thi trung thực, kết quả tin cậy”. Trong đó, công tác chuẩn bị là mấu chốt, quan trọng nhất.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Nghệ An trong công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Đồng thời đề nghị tỉnh Nghệ An cần tiếp tục tăng cường phối hợp, chỉ đạo kỳ thi; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, phát huy vai trò trách nhiệm của từng ngành, từng lĩnh vực được giao. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp tỉnh tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị rà soát, chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất, phương án dự phòng, lưu ý lựa chọn nhân lực tham gia phục vụ kỳ thi.

Để kỳ thi diễn ra đúng quy chế, quy trình, đảm bảo công bằng, khách quan, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn lưu ý, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Nghệ An cần thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra, lấy phòng ngừa làm chính, tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn, an ninh kỳ thi. Tỉnh cần thực hiện hiệu quả công tác tập huấn cho cán bộ coi thi và các lực lượng phục vụ kỳ thi. Cùng với đó, quan tâm thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền để phụ huynh học sinh và xã hội đồng thuận, tích cực đóng góp cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh, đánh giá và hướng dẫn thêm một số chi tiết để các điểm thi hoàn thiện các khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

PT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image