image banner
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Nam Đàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nam Lĩnh.

Cùng tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Anh-tin-bai

Đại biểu Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Thị Mỹ Hạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri kiến nghị những vấn đề chính đáng xuất phát từ thực tiễn cuộc sống

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Quốc Phiệt – cử tri Xóm 1, xã Nam Lĩnh đề nghị tỉnh có giải pháp bình ổn giá cả thị trường để giúp đời sống của người dân được ổn định

Cùng với sự tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi trong năm 2021 đã làm thiệt hại rất lớn đến thu nhập của người dân trên địa bàn huyện Nam Đàn nói chung, xã Nam Lĩnh nói riêng, một số ý kiến cử tri bày tỏ mong muốn và đề nghị tỉnh, các ngành liên quan có chế độ hỗ trợ giúp đỡ người dân phần nào thiệt hại, cũng như thực hiện tái đàn trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, thực tế trong những tháng gần đây, khi giá xăng dầu tăng đã kéo theo các mặt hàng về thực phẩm, vật tư nông nghiệp tăng lên rất nhiều, cử tri đề nghị nghị tỉnh có giải pháp trong việc bình ổn giá cả thị trường để người dân ổn định cuộc sống, nhất là trong thời gian cận Tết.

Anh-tin-bai

Ông Trần Văn Thưởng – Cử tri xóm 2, xã Nam Lĩnh đề nghị tỉnh, huyện quan tâm cấp nguồn xi măng kịp thời để nhân dân làm đường giao thông nông thôn

Riêng đối với xóm 2, 100% dân số của xóm là giáo dân, theo phản ánh của cử tri, thực hiện Quyết định số 17/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng huyện Nam Đàn thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu, xóm cùng với xã đang rất cố gắng, nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí, nhất là các tiêu chí về hạ tầng cơ sở. Là xóm đặc thù, nên cử tri xóm 2 đề nghị tỉnh, huyện quan tâm cấp nguồn xi măng kịp thời để nhân dân làm đường giao thông nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị tỉnh, huyện quan tâm, hỗ trợ để xóm 2 xây dựng nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của người dân. Để tiếp tục thực hiện Đề án 01-ĐA/TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ” của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cử tri đề nghị tỉnh cần có chế độ chính sách để thu hút và giữ chân đảng viên vùng giáo trên địa bàn.

Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách thờ cúng liệt sĩ, chế độ thanh niên xung phong; nâng cấp, tu sửa đền Trung Chính; tu sửa hệ thống kênh mương trên địa bàn xã để chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân 2022; chế độ cho người làm công tác đoàn thể, hội ở các xóm; việc quản lý buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... được cử tri phản ánh và đề nghị tỉnh, huyện quan tâm, hỗ trợ, thực hiện.

Mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng đời sống của người dân

 
Anh-tin-bai
 

Đại biểu Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND trao đổi các vấn đề cử tri kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc

Lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Nam Đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn, xã Nam Lĩnh nói riêng trong thời gian qua, một năm nhiều khó khăn để đóng góp vào kết quả chung về kinh tế - xã hội tỉnh nhà đạt được trong năm 2021 và trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã thông tin đến cử tri xã nhà tình hình chung của tỉnh trong suốt năm qua. Làn sóng dịch thứ 4 đã tác động rất lớn đến toàn tỉnh, trong đó có huyện Nam Đàn, xã Nam Lĩnh. Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng cao, nhất là từ khi tỉnh triển khai thực Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, toàn tỉnh đã ghi nhận 2.299 ca mắc mới COVID-19. Riêng trong 4 ngày gần đây số ca mỗi ngày đều trên 100 ca, số ca cộng đồng lớn. Tình hình dịch diễn biến phức tạp tạo nên áp lực trong công tác phòng chống dịch của cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ phần nào giúp cho chúng ta yên tâm, bình tĩnh, không hoang mang, quá lo lắng trước tình hình dịch hiện nay. Song chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, dù khó khăn đến đâu, vất vả đến đâu thì sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dù là một năm rất khó khăn nhưng tỉnh nhà đã đạt được những kết quả khá tích cực, có nhiều điểm sáng về thu ngân sách, xuất khẩu, thu hút nhiều dự án có vốn đăng ký đầu tư lớn. Đặc biệt, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An, điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng, sẽ tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống cho người dân tỉnh nhà.

Qua nắm tình hình trên địa bàn xã, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả xã đạt được trong năm qua, giá trị sản xuất đạt trên 6,5%; thu ngân sách ước đạt 9 tỷ đồng. Điều đáng ghi nhận là thu ngân sách vượt chi (chi ngân sách 7,6 tỷ đồng) trong đó, dành nguồn kinh phí hơn 3 tỷ đồng để chi cho đầu tư. Tỷ lệ hộ nghèo giảm, có 3/3 trường học trên địa bàn xã đạt danh hiệu tiên tiến. Công tác phòng chống dịch được triển khai tốt... Phong trào xây dựng nông thôn mới được xã duy trì, nâng cao và tiến tới cùng với huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong tình hình hiện nay, tỉnh vẫn tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch với tinh thần bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, linh hoạt để có biện pháp, giải pháp hiệu quả kiểm soát tốt dịch bệnh. Cùng với đó, tập trung thực hiện các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế; quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội. “Năm 2022, đặt ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 8,5-9,5%, đòi hỏi quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền và sự đồng hành của người dân và doanh nghiệp. Song dù đặt ra mục tiêu nào, thì mục tiêu cao nhất là nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả của phát triển kinh tế - xã hội”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Riêng đối với huyện Nam Đàn nói chung, xã Nam Lĩnh nói riêng, với trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Nam Đàn sẽ đồng hành để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và xã. Trong điều kiện có thể, tỉnh sẽ hỗ trợ cho Nam Đàn cũng như xã Nam Lĩnh để có sự phát triển mạnh mẽ hơn. Cảm ơn sự chia sẻ của cử tri đối với áp lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh trong năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng trân trọng cảm ơn những ý kiến hết sức tâm huyết vì sự phát triển chung của tỉnh nhà, vì đời sống của người dân. Đây đều là những kiến nghị rất chính đáng xuất phát từ thực tiễn cuộc sống cần được quan tâm, giải quyết.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nam Đàn Vương Hồng Thái trả lời các vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của UBND huyện Nam Đàn

Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện, các ngành chức năng có liên quan cũng đã giải đáp cụ thể đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền. Riêng đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu HDNĐ tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Nam Đàn xin tiếp thu đầy đủ và chuyển tải đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã cũng như huyện; cùng với sự đồng hành của các ngành cấp tỉnh toàn xã Nam Lĩnh sẽ luôn đoàn kết, thống nhất và quyết tâm để thực hiện được các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng xã ngày càng phát triển.

Một lần nữa trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri huyện nhà đã bầu ông vào HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đại biểu Nguyễn Đức Trung khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu dân cử, chuyển tải và giải quyết được những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phấn đấu để xứng đáng với niềm tin mà cử tri quê Bác dành cho ông và các đại biểu.

Phan Quỳnh

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image