image banner
Tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn điện trước và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Công văn 300/UBND-CN ngày 13/1 gửi Sở Công Thương, Sở TT&TT, UBND các huyện, thành, thị, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử về việc tăng cường tuyên truyền đảm bảo an toàn điện trước và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giao UBND các huyện, thành, thị khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các phường, xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn điện đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân biết và thực hiện; đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân và đảm bảo an toàn cho công trình điện.

Tại Công văn này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An và Sở Công Thương phối hợp tuyên truyền các nội dung về đảm bảo an toàn điện trên Báo, Đài và hệ thống thông tin điện tử (trang web, facebook, zalo,…) để mọi người dân được biết và thực hiện, tránh để xảy ra các sự cố đáng tiếc về mất an toàn điện, an toàn phòng, chống dịch bệnh đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán các lễ hội đầu năm.

Trước đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, tổ chức trong việc đảm bảo an toàn điện trước và trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo Công ty Điện lực Nghệ An, những ngày cuối năm, cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu sử dụng điện của nhân dân tăng cao. Một số tổ chức, cá nhân dựng cây nêu, dựng cột cờ, sử dụng pháo tráng kim loại, thả đèn trời, đồ chơi đĩa bay, thả diều nguy cơ mắc vào đường dây và trạm biến áp làm gián đoạn việc cung cấp điện, gây ra hỏa hoạn và nguy cơ mất an toàn điện trong nhân dân. Để chủ động trong công tác phòng, ngừa, đảm bảo cho việc cấp điện được liên tục, ổn định, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ và tai nạn điện có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân năm 2022, Công ty Điện lực Nghệ An đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền đén toàn thể nhân dân và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn không được tụ tập đông người, không được dựng cây nêu gần hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện, trạm điện; không bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, không chơi các loại đồ chơi đĩa bay tại khu vực có hoặc gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện.

Các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức không câu móc trực tiếp, xâm hại hệ thống đo đếm điện năng để lấy cắp điện sử dụng trong việc chiếu sáng đèn đường và các nơi vui chơi giải trí, các địa điểm diễn ra lễ hội. Đồng thời, không thực hiện các hành vi như: Gây hư hỏng, xây dựng nhà cửa, công trình, trồng cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trèo lên các bộ phận công trình, đường dây điện và trạm biến áp; không làm việc vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng. Không lợi dụng đường dây điện và trạm biến áp vào những mục đích riêng.

Cá nhân, hộ gia đình, đơn vị khi phát hiện có nguy cơ cháy, nổ các thiết bị điện trên đường dây điện, trạm biến áp, các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp gây mất an toàn, yêu cầu báo cho đơn vị Điện lực quản lý vận hành đóng trên địa bàn được biết, hoặc số điện thoại tổng đài chính sách khách hàng 19006769 để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn mọi người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản cho ngành điện và nhân dân.

 

T.H (tổng hợp)

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image