image banner
Thông cáo báo chí: Về việc tiếp nhận đợt 02 thi hài và tro cốt các công dân Nghệ An tử vong tại Anh

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

VỀ VIỆC TIẾP NHẬN ĐỢT 02 THI HÀI VÀ TRO CỐT

CÁC CÔNG DÂN NGHỆ AN TỬ VONG TẠI ANH  

             Nghệ An, ngày  30  tháng 11 năm 2019Theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, vào lúc 07 giờ, ngày 27 tháng 11 năm 2019, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đợt 01 gồm 05 thi hài công dân Nghệ An, chuyển về địa phương để bàn giao cho gia đình nạn nhân tổ chức an táng theo phong tục, tập quán và quy định của địa phương.

Việc tiếp nhận, di chuyển và bàn giao thi hài các nạn nhân về cho gia đình đã đảm bảo đúng kế hoạch, chính xác, an toàn.

Dư luận nhân dân đồng tình và cảm ơn các cơ quan chức năng Trung ương, địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất trong việc di chuyển, tiếp nhận, bàn giao và phối hợp với gia đình để tổ chức an táng thi hài các nạn nhân theo đúng phong tục, tập quán và quy định của địa phương, góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mát đối với các gia đình có người thân bị nạn.

Vào lúc 07 giờ, ngày 30 tháng 11 năm 2019, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đợt 02 gồm 14 thi hài và 02 lọ tro cốt của công dân Nghệ An còn lại (tổng số cả 02 đợt là 19 thi hài, 02 lọ tro cốt) và tổ chức vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức an táng theo phong tục, tập quán và quy định của địa phương (các nạn nhân có hộ khẩu tại Diễn Châu: 03 công dân; Yên Thành: 07 công dân; Nghi Lộc: 03 công dân; TP Vinh: 03 công dân).

UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp, giúp đỡ gia đình các nạn nhân tổ chức an táng đảm bảo chu đáo, trọn vẹn; kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát để gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

UBND tỉnh Nghệ An trân trọng cm ơn các cơ quan truyền thông thời gian qua đã có sự thông tin kịp thời, chính xác về vụ việc.

                                                                                ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN

                 + Đơn vị cung cấp thông tin: Sở Ngoại vụ Nghệ An, số 144 Đinh Công Tráng, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

                + Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

                Ông Nguyễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An,

                Số điện thoại: 0918 003 555, Email: duongnh@ngoaivu.nghean.gov.vn