image banner
Ngụy trang hồng phiến trong quả bầu khô đi 'giao dịch', nhận 20 năm tù

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Thò Chá Nhìa bỏ ma túy vào trong vỏ quả bầu khô. Tuy nhiên, khi Nhìa đang chở theo người vợ cầm quả bầu khô đi giao cho khách thì bị công an bắt giữ.

Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Thò Chá Nhìa (SN 1971), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng trưa 29/12/2021, Thò Chá Nhìa đang ở trong lán rẫy của gia đình thì có một người đàn ông đến gặp, giới thiệu tên Dê, Quốc tịch Lào.

Anh-tin-bai

Bị cáo Thò Chá Nhìa lĩnh án 20 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Người này đặt vấn đề thuê Nhìa vận chuyển 6 gói ma túy hồng phiến đến khu vực gần lán công nhân của một công ty ở xã Tri Lễ, sau đó sẽ có người đến nhận. Dê hứa sẽ trả cho Nhìa 2 triệu đồng tiền công. Nhìa liền đồng ý rồi nhận ma túy từ người Lào.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhìa bỏ ma túy vào bên trong vỏ quả bầu khô, rồi nhét thêm 2 chiếc quần vải vào, sau đó đưa cho vợ cầm. Quá trình di chuyển bằng xe máy Nhìa không nói cho vợ biết bên trong có ma túy.

Chiều cùng ngày, khi đi gần đến địa điểm giao ma túy, Nhìa bị công an bắt cùng tang vật là hơn 118 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Nhìa khai vì hám lợi 2 triệu đồng tiền công nên đã đồng ý vận chuyển hồng phiến. Bị cáo Nhìa khai trong vụ án này người vợ không biết hành vi vận chuyển ma túy của mình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo dù nhận thức rõ việc vận chuyển ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện. Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Thò Chá Nhìa 20 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".