image banner
Phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An vừa có Công văn số 759-CV/BTGTU về việc triển khai tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. 

Anh-tin-bai

Ảnh chụp màn hình từ trang website của cuộc thi

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Cuộc thi dự kiến tổ chức bắt đầu từ ngày 27/6 đến hết tháng 8/2022 với ba vòng thi: Vòng thi tuần (tuần 1: từ 27/6 - 03/7; tuần 2: từ 04/7 - 10/7; tuần 3: từ 11/7 - 17/7: tuần 4: từ 18/7 - 24/7), vòng bán kết và vòng chung kết. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức trong tháng 9/2022, sẽ được truyền hình trực tiếp trên một số kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương.

Người tham gia có thể dự thi theo một trong ba cách: Truy cập vào website http://www.cuocthi.toquocbenbosong.vn; tìm và tải ứng dụng trên điện thoại “Tổ quốc bên bờ sóng” từ ứng dụng Google Play, AppStore hoặc truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện của các cơ quan báo chí, truyền thông.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua; góp phần xây dựng tuyến biên giới biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Để tạo được sự lan tỏa về ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc thi trên địa bàn tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh  ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học… trên địa bàn toàn tỉnh vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi có chất lượng và hiệu quả cao.

Sỹ Thành

                                                                  

         

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image